Con người thể hiện những suy nghĩ và cảm nhận qua những cung bậc cảm xúc. Có những cảm xúc tiêu cực lấn át lấy tâm hồn của chúng ta. Để kiểm soát cảm xúc tốt hơn bạn cũng cần thời gian để rèn luyện. Hãy làm chủ cảm xúc để bạn có thể làm chủ cuộc đời của chính mình. Reader xin giới thiệu “Top 5 cuốn sách hay giúp bạn làm chủ cảm xúc”.

  • 5 cuốn sách hay về hạnh phúc nên đọc để sống an vui
  • 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản đọc để sống hạnh phúc hơn
  • 5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên

1. Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

“Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”gồm những bài nói chuyện, bài viết, bài phỏng vấn nổi tiếng của TS Lê Thẩm Dương có ảnh hưởng rất lớn đến các bạn trẻ qua những chủ đề cực kỳ thực tế và gần gũi trong đời sống như hướng nghiệp, chọn nghề nghiệp, học tập, nghiên cứu,…

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bằng những kinh nghiệm, giọng văn thực tế, đây chắc chắn là một cuốn sách bạn trẻ không thể bỏ qua.

2. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”là một cuốn sách thiên về tư duy và sống đẹp. Nó giúp bạn đọc hướng đến việc hoàn thiện bản thân bằng cách tu dưỡng một trái tim trong sáng, một tâm hồn thanh thản. Để mỗi chúng ta đều có thể sống một cuộc đời hạnh phúc.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”bao gồm 9 phần. Xuyên suốt cuốn sách là những bài học cuộc sống, lời tâm sự giản dị mộc mạc dưới góc nhìn của đại sư Hoằng Nhất, người được mệnh danh là có tầm ảnh hưởng nhất trong giới Phật giáo.

Nóng giận luôn là bản năng tồn tại trong mỗi con người nhưng để kiểm soát được nó lại là câu chuyện bản lĩnh của mỗi người.

Đừng để những cơn nóng giận của bản thân làm ảnh hưởng đến những người bạn yêu thương. Khi bạn mắc sai lầm và mang trong mình những cảm xúc tiêu cực là không có nghĩa người khác phải gánh chịu. Nếu muốn làm chủ cảm xúc, tu dưỡng tâm hồn thì đây chắc chắn là một cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

3. Cân bằng cảm xúc, đón nhận hạnh phúc

Hạnh phúc, khó khăn, giông bão làm nên cuộc đời của chúng ta thế nên cân bằng cảm xúc giúp chúng ta luôn thoải mái và đứng vững trước những thử thách. Mời bạn cùng khám phá những bí quyết đó qua cuốn sách “Cân bằng cảm xúc, đón nhận hạnh phúc”

Cân bằng cảm xúc, đón nhận hạnh phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giá như chúng ta ngừng cố gắng để hạnh phúc, chúng ta có thể đã có một khoảng thời gian hạnh phúc. Cuộc sống vận hành như vòng xoáy kéo người ta đi tìm hạnh phúc, thành công và sự sung túc. Ở đó chúng ta loay hoay, chúng ta mệt mỏi và thậm chí cực đoan.

Nhưng chúng ta không biết rằng bí kíp của hạnh phúc chính là việc CÂN BẰNG CẢM XÚC

Và sự cân bằng ấy sẽ dìu dắt ta đi qua những gập ghềnh tăm tối, những ngày nắng gắt những ngày mưa dông để đích đến là bình yên, là an nhiên trong tâm hồn.

4. Thiền tập cho người bận rộn

Bị quấn vào vòng xoáy của cuộc đời, bạn không có nhiều thời gian để tu tập, tập những bài thiền để cân bằng cảm xúc, thư giãn cơ thể thì cuốn sách “Thiền tập cho người bận rộn” dành cho bạn.

“Thiền tập cho người bận rộn” đưa ra một số phương pháp đơn giản để bạn có thể tu tập trong khi đang làm những công việc hàng ngày hết sức đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Thiền tập cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Ngay khi mới thức dậy, bạn có thể mỉm cười liền lập tức, nụ cười này mang tính giác ngộ: bạn ý thức là một ngày mới được bắt đầu và hăm bốn giờ tinh khôi là món quà mà sự sống đang hiến tặng cho bạn. Đó là tặng phẩm quý giá nhất. Bạn có thể đọc thầm hoặc đọc lớn tiếng bài thơ này:

Thức dậy miệng mỉm cười

Hai bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời.”

5. Không làm thinh với cảm xúc

Khi không hiểu để kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, bạn sẽ đưa ra những quyết định sai lầm. Hãy quan tâm đến cảm xúc thực sự của chính mình, Gill Hasson sẽ giúp bạn làm điều này tốt hơn qua cuốn sách “Không làm thinh với cảm xúc”

Không làm thinh với cảm xúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Không làm thinh với cảm xúc” sẽ là cuốn sách giúp bạn nhận biết những nhu cầu của cảm xúc, những phương pháp quản lý cảm xúc, phát triển trí tuệ cảm xúc, hơn hết là việc thấu hiểu cảm xúc của người khác để có thể cải thiện khả năng giao tiếp của bạn.

“Không làm thinh với cảm xúc, cuộc sống cũng sẽ không làm thinh với bạn!”

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay giúp bạn làm chủ cảm xúc mà Reader giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sách. Để kiểm soát tốt cảm xúc của chính mình bạn cũng cần phải có thời gian để rèn luyện, làm chủ cảm xúc giúp chúng ta tránh xa những tiêu cực và những cảm xúc nóng giận đôi khi làm ảnh hưởng đến mối quan hệ, học tập, công việc và thậm chí là sự phát triển của bạn. Tất cả chúng ta đều có thể làm chủ cảm xúc để làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Hy vọng bạn sẽ học được nhiều điều thú vị từ những cuốn sách trên đây nhé.

By admin

Yêu công nghệ, thích đọc sách nhưng cứ cầm đến sách là buồn ngủ chính vì vậy nên phải tìm tòi các phương pháp giúp đỡ buồn ngủ để hàm thụ kiến thức!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *